Vsip III – Cú hích bất động sản Bình Dương
  • THE PEAK GARDEN

    The Peak Garden tọa lạc ở vị trí đắc địa của tuyến đường Nguyễn Lương Bằng nối dài, rộng 48m, 6 làn xe thông suốt. Đại lộ Nguyễn Lương Bằng không chỉ là trung điểm giao thương, trung tâm tài chính phía Nam TP HCM mà còn là mạch dẫn chính vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

  • GEM SKY WORLD

    Với quy mô hơn 92,2 ha, quy hoạch đồng bộ và hiện đại hàng đầu Long Thành, Gem Sky World mở ra những khung trời mới rộng lớn bao la cho thành công cất cánh và hạnh phúc lan toả. Nơi đây sẽ là thế giới giải trí, mua sắm, ẩm thực và trải nghiệm cuộc sống mang tính toàn cầu.

  • ONE PALACE 2

    One Palace 2 (Khu dân cư Thành Đô) là dự án nhà phố thương mại, tọa lạc trên tuyến đường Thạnh Xuân 38, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM. Dự án cách tuyến đường ven sông Vàm Thuật khoảng 100m, cách dự án One Palace 1 khoảng 4,5km.

Vsip III – Cú hích bất động sản Bình Dương

14/09/2019
Bất động sản công nghiệp sẽ là phân khúc nóng trong những năm tới. Bởi lẽ bđs này được thúc đẩy bởi sự dịch chuyển của doanh nghiệp từ Trung sang, từ các hiệp định thương mại với châu Âu, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương.
 
 
Là các khu vực phát triển về công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, Bình Dương và Đồng Nai vẫn là điểm đến được săn đón nhất cho các nhà sản xuất thành lập mới nhờ nền tảng vững chắc để phát triển sản xuất, bao gồm hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và thủ tục hành chính được thiết lập tốt để hỗ trợ hoạt động của các doanh nghiệp.
 
Trong đó cái tên thường được nhắc đến nhiều nhất là VSIP (Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore), được hình thành dựa trên nền tảng tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore.
 
Sự hình thành và phát triển của các VSIP giúp các địa phương giải quyết lượng lớn lao động phổ thông và đào tạo thêm lao động có nghề cho địa phương. Công ăn việc làm ổn định, người lao động có thu nhập nên đời sống người dân trong vùng ngày càng được cải thiện hơn, từ đó tác động đến tình hình ổn định an ninh trật tự xã hội.
 
Tuy nhiên, nói với Forbes Việt Nam tại một cuộc trò chuyện, ông Huỳnh Quang Hải - phó chủ tịch thường trực tổng công ty liên doanh khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) cho biết: "Tốc độ lấp đầy khu công nghiệp trong vài năm gần đây cao hơn trước, số đông là doanh nghiệp nước ngoài, chứng tỏ Việt Nam đang thu hút đầu tư sản xuất công nghiệp mạnh mẽ".
 
VSIP đầu tiên - VSIP I được xây dựng tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương năm 1996 với tổng diện tích 500ha và hiện đã phủ kín 100%.
 
VSIP I được đánh giá là một khu công nghiệp kiểu mẫu của Việt Nam, thu hút 231 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 3,2 tỷ USD... góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đô thị hóa tỉnh Bình Dương.
 
Đúng 10 năm sau đó, VSIP II ra đời cũng ở Bình Dương với tổng diện tích 2.045 ha. Nhằm đáp ứng nhu cầu thuê đất ngày càng tăng của các nhà đầu tư; năm 2008 VSIP tmở rộng dự án VSIP II thêm 1.700ha, bao gồm 1.000ha phát triển khu công nghiệp và 700ha phát triển khu đô thị và dịch vụ.
 
 
Đến nay, VSIP II đã hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng, lấp đầy khoảng 99% diện tích, thu hút gần 340 dự án công nghiệp, tổng số vốn đầu tư khoảng 5 tỷ USD.
 
Nhu cầu vẫn chưa dừng lại, Bình Dương quyết định triển khai dự án VSIP III với tổng diện tích dự kiến 1.000ha tại xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên. Thời hạn thực hiện dự án là 50 năm, tổng mức đầu tư thực hiện 6.407 tỷ đồng.
 
Nằm trên đường vành đai số 4, thuận tiện kết nối với đường Mỹ Phước - Tân Vân, VSIP III có vị trí chiến lược thuận lợi kết nối các nhà đầu tư tương lai với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.
 
Cùng với lợi thế cận kề VSIP I và VSIP II, cũng như nhiều khu công nghiệp khác xung quanh Thành phố mới Bình Dương, VSIP III được kỳ vọng sẽ sớm trở thành một khu công nghiệp xanh công nghệ cao tọa lạc ngay trung tâm phát triển công nghiệp sôi động nhất Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
 
Tuy nhiên, cùng với dự án Khu công nghiệp Đất Cuốc (136,48ha); tiến độ thực hiện dự án Khu công nghiệp VSIP III (804,00ha) còn chậm so với kế hoạch đề ra:, hiện được địa phương (huyện Bắc Tân Uyên) triển khai chuyển tiếp sang năm kế hoạch sử dụng đất năm 2019.
 
Thủ tướng Chính phủ đã giao UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện dự án VSIP III theo ý kiến của các bộ, ngành. Đồng thời, thực hiện việc ký quỹ để bảo đảm thực hiện dự án được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định.
 
Chính phủ cũng yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với chủ đầu tư xác định và lựa chọn phương án thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư; giải quyết việc làm cho người dân bị thu hồi đất; thực hiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016-2020) theo quy định.
 
 
Theo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, hiện trên địa bàn tỉnh có 26 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động. Tuy nhiên, cũng như VSIP I và VSIP II đang có tỉ lệ lấp đầy diện tích thuê cao, thì việc hình thành VSIP III cần phải nhanh chóng thực hiện để kinh tế Bình Dương phát triển mạnh mẽ hơn.
 
Một điều đáng chú ý là các VSIP dần có sự chuyển dịch theo hướng phát triển các khu liên hợp công nghiệp, đô thị và dịch vụ nhắm kiến tạo môi trường làm việc, sống, học tập và vui chơi bền vững. Điều này sẽ kéo theo sự phát triển của bất động sản khu vực xung quanh phù hợp và ổn định hơn.
 
Theo báo cáo diễn biến thị trường căn hộ tại Bình Dương do JLL Việt Nam công bố hồi tháng 8, thị trường căn hộ tại Bình Dương hiện là tâm điểm của thị trường địa ốc với nguồn cung gần 7.000 sản phẩm trong 6 tháng đầu năm 2019. Tuy nhiên, các dự án mở bán mới tại đây có khả năng leo thang so với kế hoạch trong nửa cuối năm 2019 và năm 2020.
 
Nguồn: Cafef
0934 362 727