Thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn: con Rồng đang chuyển mình
  • THE PEAK GARDEN

    The Peak Garden tọa lạc ở vị trí đắc địa của tuyến đường Nguyễn Lương Bằng nối dài, rộng 48m, 6 làn xe thông suốt. Đại lộ Nguyễn Lương Bằng không chỉ là trung điểm giao thương, trung tâm tài chính phía Nam TP HCM mà còn là mạch dẫn chính vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

  • GEM SKY WORLD

    Với quy mô hơn 92,2 ha, quy hoạch đồng bộ và hiện đại hàng đầu Long Thành, Gem Sky World mở ra những khung trời mới rộng lớn bao la cho thành công cất cánh và hạnh phúc lan toả. Nơi đây sẽ là thế giới giải trí, mua sắm, ẩm thực và trải nghiệm cuộc sống mang tính toàn cầu.

  • ONE PALACE 2

    One Palace 2 (Khu dân cư Thành Đô) là dự án nhà phố thương mại, tọa lạc trên tuyến đường Thạnh Xuân 38, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM. Dự án cách tuyến đường ven sông Vàm Thuật khoảng 100m, cách dự án One Palace 1 khoảng 4,5km.

Thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn: con Rồng đang chuyển mình

26/01/2019

Với những lợi thế riêng của yếu tố tự nhiên và yếu tố kinh tế xã hội, cộng với việc xuất hiện nhiều dự án bất động sản hạng sang cho đến tầm trung. Không sai khi ví thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn được tựa một con Rồng ngủ yên đang dần thức tỉnh và có những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Nguồn lực mạnh mẽ, nhiều tiềm năng khai thác

Khu đô thị Nam Sài Gòn (quận 7, quận 8, Huyện Nhà Bè và Huyện Bình Chánh) là một trong những khu vực tập trung nhiều nguồn lực phát triển kinh tế. Khi mà quỹ đất của khu vực nội thành phố đang ngày dần hạn hẹp, khu vực Nam Sài Gòn tựa như một “cứu cánh” kịp thời vì vị trí địa lý liền kề trung tâm thành phố, gần gũi với thiên nhiên, được bao bọc bởi mạng lưới sông trạch tự nhiên, xanh mát, trong lành. Như một lẽ tự nhiên, vùng đất này trở thành nơi thu hút dân cư đến sinh sống và làm việc.

Thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn thu hút các nhà đầu tư bởi mạng lưới giao thông phát triển

Cạnh đó, bởi vì những chính sách phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là giao thông vận tải trong năm 2018 mà diện mạo của khu Nam Sài Gòn đang có những thay đổi rõ rệt. Nhiều cơ sở hạ tầng đã được xây dựng như hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, kết nối khu vực trung tâm thành phố với quận 4,7, huyện Nhà Bè bằng đường trục Bắc – Nam khởi công. Những trục đường quan trọng như cầu Rạch Dĩa, cầu Long Kiểng trên đường Lê Văn Lương, cầu Thủ Thiêm 4 dài 2km nối liền đường Nguyễn Văn Linh (khu Nam, quận 7) và khu đô thị mới Thủ Thiêm (khu Đông, quận 2).

Bên cạnh đó, khu vực đô thị Nam Sài Gòn còn là nơi tập trung nhiều trung tâm thương mại, trường học, bệnh viên với nhiều tiện tích hiện đại mang tầm vóc quốc tế như: Trung tâm hội chợ & Triển lãm Sài gòn (SECC), Trung tâm thương mại SC Vivo City, Crescent Mall, bệnh viện FV, Đại học RMIT, Trường Quốc tế Canada (CIS),… Theo tầm nhìn của các chuyên gia, đến năm 2025, khu đô thị Nam Sài Gòn sẽ trở thành đầu tàu phát triển kinh tế phía Nam, tập trung vào dịch vụ thương mại và phát triển kinh tế cảng biển.

Thị trường bất động sản Nam Sài Gòn chuyển mình mạnh mẽ

Một trong những biểu hiện nổi bật nhất của sự chuyển dịch phát triển kinh tế khu vực đô thị Nam Sài Gòn chính là thị trường bất động sản tại đây bắt đầu xuất hiện những dự án căn hộ chung cư từ cao cấp cho đến tầm trung. Nổi bật là dự án chung cư cao cấp như Sunrise Riverside (Novaland) tọa lạc trên đường Nguyễn Hữu Thọ, dự án Eco-Green của Xuân Mai Sài Gòn và Phú Mỹ Hưng ngay tại vị trí đắc địa của đường Nguyễn Văn Linh.

Nhiều dự án dành riêng cho dân cư phân khúc tầm trung được xây dựng như dự án của An Gia Investment, Hưng Thịnh… nằm ở trên các cung đường nhỏ hơn, nằm bên kênh.

Dự án Southgate Tower là dự án căn hộ officetel (kết hợp văn phòng và căn hộ) tọa lạc tại trung tâm quận 7 thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư vì đáp ứng được nhu cầu tích hợp của cuộc sống hiện đại.

Phân khúc thị trường dành riêng cho các start-up, doanh nghiệp nhỏ (SME), những công ty nước ngoài có nhu cầu đặt văn phòng đại diện ở Việt Nam,… cũng dần được quan tâm nhiều hơn bởi ảnh hưởng từ làn sóng khởi nghiệp của giới trẻ và cơn sóng đầu tư từ Hàn Quốc, Singapore.

0934 362 727