Thị trường bất động sản Bình Dương hưởng lợi trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung
  • THE PEAK GARDEN

    The Peak Garden tọa lạc ở vị trí đắc địa của tuyến đường Nguyễn Lương Bằng nối dài, rộng 48m, 6 làn xe thông suốt. Đại lộ Nguyễn Lương Bằng không chỉ là trung điểm giao thương, trung tâm tài chính phía Nam TP HCM mà còn là mạch dẫn chính vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

  • GEM SKY WORLD

    Với quy mô hơn 92,2 ha, quy hoạch đồng bộ và hiện đại hàng đầu Long Thành, Gem Sky World mở ra những khung trời mới rộng lớn bao la cho thành công cất cánh và hạnh phúc lan toả. Nơi đây sẽ là thế giới giải trí, mua sắm, ẩm thực và trải nghiệm cuộc sống mang tính toàn cầu.

  • ONE PALACE 2

    One Palace 2 (Khu dân cư Thành Đô) là dự án nhà phố thương mại, tọa lạc trên tuyến đường Thạnh Xuân 38, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM. Dự án cách tuyến đường ven sông Vàm Thuật khoảng 100m, cách dự án One Palace 1 khoảng 4,5km.

Thị trường bất động sản Bình Dương hưởng lợi trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

18/05/2019

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung trong những ngày qua không chỉ còn là cuộc đối đầu giữa Mỹ - cường quốc lãnh đạo kinh tế toàn cầu và Trung Quốc - nước đang trỗi dậy để thách thức vị thế của Washington mà đang ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam. Cuộc chiến còn tạo cơ hội cho thành phố các thành phố lớn, đánh thức tiềm lực của con Rồng phía Nam – tỉnh Bình Dương.

Bình Dương – ngư ông đắc lợi

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung nổ ra từ tháng 7/2018, Mỹ cáo buộc Trung Quốc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, có hoạt động thương mại không công bằng và quyết định áp thuế nhập khẩu lên 34 tỷ hàng Trung Quốc. Sau đó, Mỹ đã đã áp thuế lên tổng cộng 250 tỷ USD hàng Trung Quốc và Trung Quốc trả đũa với 110 tỷ USD.

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung diễn ra căng thăng, Bình Dương được hưởng lợi

Ngày 13/5, theo tin từ Bloomberg, Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) đã công bố một danh sách các mặt hàng có tổng kim ngạch khoảng 300 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ mỗi năm, bao gồm từ quần áo và đồ chơi trẻ em cho tới điện thoại di động và máy tính xách tay, dự kiến sẽ bị ông Trump áp thuế quan trừng phạt 25%. Sau đó,  Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo nước này sẽ tăng thuế đối với hàng loạt hàng hóa Mỹ, từ 10% lên 20-25%. Mức tăng này sẽ ảnh hưởng tới gần 60 tỷ USD hàng nhập khẩu Mỹ để trả đũa cho đợt áp thuế trước đó của Tổng thống Trump, bao gồm các mặt hàng như bia, rượu, đồ bơi, áo và khí tự nhiên hóa lỏng xuất khẩu sang Trung Quốc.

Vừa qua, trên trang Twiter của mình, ông Trum đã chính thức dẫn chứng Việt Nam như là một trong những thị trường thay thế cho các công ty sản xuất tại Trung Quốc. Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings trong báo cáo mới đây đánh giá, có dấu hiệu cho thấy  Việt Nam có thể hưởng lợi dưới tác động của cuộc căng thẳng thương mại từ việc dòng thương mại chuyển hướng ra khỏi Trung Quốc.

Bình Dương được ví như con Rồng sở hữu nhiều tiềm năng phát triển dịch vụ - công nghiệp

Trước tình hình trên, các nhà đầu tư tại Việt Nam tỏ ra không quá bi quan. Lý giải điều này, ông Bùi Nguyên Khoa – Trưởng nhóm vĩ mô thị trường CTCK Ngân hàng Đầu tư và  Phát triển Việt Nam (BSC) chia sẻ "Không phải nhà đầu tư không quan tâm đến chiến tranh thương mại mà thực tế Việt Nam được dự báo là một trong số ít thị trường sẽ có lợi trong ngắn hạn.”

Theo đánh giá, nhiều ngành hàng Việt Nam sẽ được hưởng lợi khi “thay thế” ngành hàng cho Trung Quốc. Trong đó, Bình Dương sẽ là một trong những tỉnh thành được các nhà đầu tư nước ngoài, Mỹ lựa chọn bởi hàng ngàn điểm cộng như: GDP, chính sách cho khách nước ngoài, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải, vị trí địa lý liền kề Thành Phố Hồ Chí Minh,..

“Nâng bước” bất động sản Bình Dương

Nguyên nhân Bình Dương sẽ trở thành địa điểm sẽ được “chọn mặt gửi vàng” của Mỹ cũng không quá khó hiểu. Ngoài những lợi thế tự thân như có vị trí địa lý liền kề trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Đây là tỉnh thành có những chính sách "Trải chiếu hoa mời gọi đầu tư" bằng cách triển khai nhiều giải pháp kinh tế, không ngừng cải thiện môi trường đầu tư để thu hút doanh nghiệp.

Trong năm vừa qua, Bình Dương là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt danh sách 21 thành phố, khu vực được vinh danh là các tỉnh, thành có chiến lược Phát triển Thành phố Thông minh tiêu biểu của Thế giới. Bình Dương đang có bình quân GDP 119.7 triệu/năm, có 3478 dự án có vốn đầu tư từ nước ngoài, 1694 tỷ đô vốn đầu tư nước ngoài mỗi năm, 52.861 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước, 15.683 vốn phát triển cơ sở hạ tầng. Với tốc độ phát triển nêu trên, Bình Dương hiện là trung tâm chính trị, kinh tế, đầu mối giao thông vận tải trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tân Phước Khánh Village là một trong những dự án thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư bất động sản gần đây

Dự kiến sắp tới, Bình Dương tiếp tục được đẩy mạnh xây dựng hạ tầng, đặc biệt là quy hoạch hệ thống giao thông kết nối đa chiều như tuyến đường:  Đầu tư, nâng cấp mở rộng tuyến đường ĐT.743; Xây dựng cầu vượt tại Vòng xoay An Phú; Xây dựng cầu vượt tại Ngã tư 550; Nâng cấp, mở rộng quốc lộ 13, kết nối dễ dàng Bình Dương – TP.HCM; Tuyến giao thông Mỹ Phước  – Tân Vạn kết nối các vùng KT trọng điểm phía Nam; Tuyến Metro số 3B kéo dài từ Ngã 6 cộng hòa – Hiệp Bình Phước. Trong tương lai, khu công nghiệp Visip III tại Tân Uyên – Bình Dương với quy mô 1000 ha đi vào hoạt động sẽ thu hút một lượng lớn thương nhân, người lao động đến sinh sống và làm việc.

Đây cũng là một động lực để thị trường bất động sản tại khu vực Tân Uyên Bình Dương có đòn bẩy để phát triển, không chỉ ở phân khúc giá vừa túi tiền phù hợp với nhu cầu số đông mà cả phân khúc cao cấp như biệt thự hay khu phức hợp. Trong đó, đô thị lõi Bình Dương - phường Tân Phước Khánh thuộc Thị xã Tân Uyên được dự đoán sẽ là khu vực sôi động nhất bởi quỹ đất dồi dào, nhiều mảng xanh lớn.

Theo thống kê mới nhất của tỉnh Bình Dương, kinh tế phường Tân Phước Khánh đang trên đà phát triển nhanh theo hướng công nghiệp – dịch vụ với 365 doanh nghiệp, 1.863 cơ sở kinh doanh, 359 cơ sở nhà trọ với hơn 6.000 phòng trọ lớn nhỏ và nhiều dự án dang triển khai thực hiện. Phường Tân Phước Khánh đóng vai trò là đầu mối giao thương kinh tế, liên kết giao thông vận tải, kết nối liên vùng của cả tỉnh Bình Dương với các tuyến đường giao thông huyết mạch như: DT 745, DT 743, DT 746, Quốc lộ 13, Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn,….

 

0934 362 727