Tái khởi động dự án Centa Park sau một thời gian dài dừng thi công
  • THE PEAK GARDEN

    The Peak Garden tọa lạc ở vị trí đắc địa của tuyến đường Nguyễn Lương Bằng nối dài, rộng 48m, 6 làn xe thông suốt. Đại lộ Nguyễn Lương Bằng không chỉ là trung điểm giao thương, trung tâm tài chính phía Nam TP HCM mà còn là mạch dẫn chính vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

  • GEM SKY WORLD

    Với quy mô hơn 92,2 ha, quy hoạch đồng bộ và hiện đại hàng đầu Long Thành, Gem Sky World mở ra những khung trời mới rộng lớn bao la cho thành công cất cánh và hạnh phúc lan toả. Nơi đây sẽ là thế giới giải trí, mua sắm, ẩm thực và trải nghiệm cuộc sống mang tính toàn cầu.

  • ONE PALACE 2

    One Palace 2 (Khu dân cư Thành Đô) là dự án nhà phố thương mại, tọa lạc trên tuyến đường Thạnh Xuân 38, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM. Dự án cách tuyến đường ven sông Vàm Thuật khoảng 100m, cách dự án One Palace 1 khoảng 4,5km.

Tái khởi động dự án Centa Park sau một thời gian dài dừng thi công

27/01/2019

Sau một năm đắp chiếu, dự án Centa Park bỗng đổi tên thành Palacio Garden và tiếp tục được rót vốn đầu tư.

Dự án chung cư Centa Park do Công ty Seaprodex Sài Gòn làm chủ đầu tư tọa lạc trên khuôn viên đất rộng đến 2,2ha dọc theo đường Âu Cơ và ba tuyến đường phụ là Bàu Cát 9, Đường Đồng Đen, Thoại Ngọc Hầu thuộc phường 14 quận Tân Bình, TPHCM. Theo quy hoạch, dự án gồm 4 Block căn hộ cao 30 tầng, 5 tầng thương mại, 2 tầng hầm gửi xe.

Đầu năm 2016, dự án Centa Park mở bán và có thanh khoản khá tốt khi block đầu tiên với hàng trăm căn hộ được bán hết. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau khi mở bán, dự án Centa Park đã bị dừng thi công và ngừng bán hàng. Nguyên nhân là do chủ đầu tư Seaprodex Sài Gòn gặp khó khăn về tài chính và một số trục trặc về pháp lý tại dự án Centa Park.

Tuy nhiên, mới đây Seaprodex Sài Gòn đã đàm phán thành công với Công ty Traseco để tiếp tục “bơm” tiền xây dựng và hoàn thiện các thủ tục pháp lý của dự án. Dự án Centa Park cũng đã được đổi tên thành Palacio Garden và được thiết kế, quy hoạch lại với 4 block cao 28 tầng. Dự kiến, sau khi hoàn thiện các pháp lý của dự án, chủ đầu tư sẽ khởi động dự án trở lại trong thời gian sớm nhất và hoàn thành vào cuối năm 2019 để có thể giao nhà cho khách hàng vào ở.

Theo hợp đồng hợp tác đầu tư, Traseco được ủy quyền độc lập thực hiện các hoạt động phát triển thương mại, tiếp thị để bán các sản phẩm của dự án. Công ty Traseco cũng toàn quyền thực hiện các công việc, hợp đồng liên quan đến việc hợp tác, huy động vốn, lựa chọn nhà thầu thi công, giá bán sản phẩm, điều hành và quản lý, giám sát các hoạt động đầu tư, xây dựng dự án và tổ chức khai thác, kinh doanh các sản phẩm sau đầu tư.

Ông Huỳnh Thiên Bình, Phó tổng giám đốc Công ty Traseco, cho biết dự án đã được UBND TP.HCM phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, công nhận chủ đầu tư. “Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền lợi của khách hàng cũ trước đây đúng theo hợp đồng mà Seaprodex Sài Gòn đã ký kết. Những phát sinh liên quan đến những căn hộ đã bán cho khách hàng trước đây, hai công ty chúng tôi sẽ ngồi lại với nhau để giải quyết, tránh gây ra những phiền phức, ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng”, ông Bình khẳng định.

Đồng thời, để bảo đảm quyền lợi của khách hàng, hiện một ngân hàng thương mại tài trợ vốn cho dự án đã có thông báo đến những khách hàng mua nhà trước đây chuyển toàn bộ tiền từ hợp đồng mua bán căn hộ vào tài khoản chuyên thu tạm khóa duy nhất của dự án là tài khoản của Công ty Traseco tại Ngân hàng PVcomBank thay vì chuyển vào tải khoản của Công ty Seaprodex Sài Gòn. Số tiền này sẽ được sử dụng cho mục đích xây dựng, phát triển và thanh toán các chi phí liên quan đến dự án.

“Dự án triển khai trở lại không chỉ giúp khách hàng đã mua nhà mấy năm trước được bảo đảm quyền lợi, giảm thiểu thiệt hại cho chủ đầu tư cũ đã chôn vốn mấy năm nay vào dự án, mà còn giúp tránh lãng phí nguồn lực của xã hội, nhà nước thu được tiền sử dụng đất, thuế phí các loại. Đây là điều mà Chính phủ đang mong muốn trong việc khơi thông thị trường bất động sản, giảm tồn kho, cung cấp nguồn nhà ở chất lượng cho người dân”, ông Bình cho hay.

Theo cafef

 
 
0934 362 727