• TÂN PHƯỚC KHÁNH VILLAGE

  Rời xa cuộc sống vội vã, ồn ào, rời xa những khu công nghiệp ngợp trời khói bụi, bạn trở về ngôi nhà của mình. Nơi đầy đủ khoảng xanh để thả mình vào bầu không khí trong lành, tĩnh lặng. Nơi dạo bước cùng nhau dưới những tán cây Bằng Lăng Tím thảnh thơi. Và là nơi đầy đủ tiện nghi để bạn sống một cuộc đời viên mãn. Hãy cùng chúng tôi hòa mình vào không gian sống kiểu mẫu giữa Đô Thị Lõi Bình Dương. 

 • MARINA RIVERSIDE

  Hãy đến với Maria Riverside, những ấp ủ về một không gian sống xanh mát sẽ thành hiện thực, hãy cùng Maria Riverside sẵn sàng đón lấy những thành công và may mắn đến với cuộc sống hay cùng gia đình thưởng thức những giây phút tràn ngập yêu thương và ấm áp.

 • GEM RIVERSIDE

  Căn hộ Gem Riverside sẽ là một dự án ăn khách nhất vào cuối năm 2017 từ những thế mạnh của chủ đầu tư Đất Xanh mang lại. Cùng với hàng loạt các dự án đình đám tại trục đại lộ Phạm Văn Đồng, Tp. Hồ Chí Minh. 

 • SAMSORA RIVERSIDE

  Với vị trí đắc địa, Căn hộ Samsora Riverside là nơi an cư lý tưởng cho những người có nhu cầu sinh sống và làm việc tại Quận 9, Thủ Đức, Bình Dương, Biên Hòa,... và là một kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn. 

 • SOUTHGATE TOWER

  Southgate Tower là sự kết hợp hoàn hảo của không gian sống, làm việc tiện nghi và các dịch vụ thương mại chất lượng. Không chỉ mang đến một không gian sống theo tiêu chuẩn Châu Âu, mà còn là một kênh đầu tư sinh lời lý tưởng. 

   

 • PHÚC ĐẠT GARDEN

  Phúc Đạt Garden là một trong những mảnh đất vàng còn lại ngay trung tâm của tỉnh Bình Dương với những tiện ích nội ngoại khu lý tưởng cùng khả năng sinh lời nổi bật. 

 • ECO TOWN PHÚ MỸ

  Eco Town Phú Mỹ ra đời chính là “lời giải” cho “bài toán” nhà ở đang ngày một tăng cao tại vùng đất địa linh nhân kiệt Bà Rịa Vũng Tàu. Sở hữu vị trí "Lưng tựa sơn - mặt hướng cảng" - Eco Town Phú Mỹ là lựa chọn hoàn hảo dành cho quý khách hàng đang tìm kiếm một nơi an cư lý tưởng và đầu tư sinh lời ngay tại Vũng Tàu. 

Quy trình vay vốn mua nhà tại các ngân hàng ra sao?

31/12/2019

Vay vốn mua nhà của ngân hàng không phải là điều quá xa lạ đối với người trẻ hiện đại. Tuy nhiên, quy trình vay vốn - giải ngân của ngân hàng ra sao, như thế nào thì vẫn còn rất mơ hồ với đại đa số nhiều người.Bài viết bên dưới cập nhật quy trình vay mua nhà mới nhất tại các ngân hàng sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ vay vốn một cách nhanh chóng, thuận lợi; đồng thời giảm thiểu phát sinh các phiền phức, rủi ro không đáng có.

BƯỚC 1: TIẾP NHẬN HỒ SƠ VÀ TƯ VẤN GÓI VAY PHÙ HỢP

Người vay vốn cung cấp hồ sơ vay, thông thường bao gồm các giấy tờ cơ bản sau:

1. Hồ sơ nhân thân: CMND/Hộ chiếu; Hộ khẩu hoặc KT3; Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Đăng ký kết hôn hoặc Giấy xác nhận độc thân...

2. Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn: Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu sẵn của Ngân hàng); Hợp đồng mua bán; Chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có; Giấy chứng nhận quyền sở hữu & hồ sơ pháp lý của nhà đất dự định mua.

3. Hồ sơ nguồn thu nhập trả nợ: Hợp đồng lao động, xác nhận thu nhập từ công ty, sao kê tài khoản ngân hàng từ 3-6 tháng gần nhất. Nếu bạn hoạt động kinh doanh phải có giấy tờ thể hiện kết quả kinh doanh: Sổ sách ghi chép bán hàng, Báo cáo tài chính công ty, Tờ khai thuế & Chứng từ nộp thuế….

4. Hồ sơ khác: Nếu bạn đang có khoản vay tại các Ngân hàng hay tổ chức tín dụng khác thì cần chuẩn bị thêm những hồ sơ như Hợp đồng tín dụng, Sao kê tài khoản thanh toán,...

BƯỚC 2: THẨM ĐỊNH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH VÀ TÀI SẢN THẾ CHẤP CỦA KHÁCH HÀNG

- Sau khi Bạn đã chuẩn bị đầy đủ và cung cấp các hồ sơ cần thiết, phía ngân hàng sẽ tiến hàng thẩm định hồ sơ vay của bạn.

- Ngân hàng có thể trực tiếp thẩm định giá hoặc thuê bên thứ 3 thẩm định tài sản đảm bảo. Thông thường, quy trình thẩm định bao gồm: kiểm tra lịch sử tín dụng & điểm tín dụng của bạn, thẩm định qua trao đổi điện thoại, thẩm định thực tế nơi cư trú, nơi làm việc/ kinh doanh và đi thực địa để định giá tài sản đảm bảo.

BƯỚC 03: PHÊ DUYỆT KHOẢN VAY VÀ LÀM CÁC THỦ TỤC THẾ CHẤP TÀI SÀN ĐẢM BẢO

Nếu hồ sơ của Bạn đủ điều kiện vay vốn, phía ngân hàng sẽ gửi đến bạn Thông báo cấp tín dụng và tiến hành các thủ tục liên quan tới việc thế chấp tài sản đảm bảo và giải ngân khoản vay:

- Trường hợp đã hoàn thành thủ tục sang tên:

Các bên ký Hợp đồng thế chấp công chứng và Đăng ký giao dịch đảm bảo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Văn phòng đăng ký đất đai quận/huyện, hoặc tỉnh/Thành phố) và Ngân hàng giữ bản chính giấy chứng nhận quyền sở hữu (Sổ đỏ, sổ hồng...) trước khi giải ngân cho khách hàng.

- Trường hợp chưa hoàn thành thủ tục sang tên:

Bên mua, Bên bán và Ngân hàng ký thỏa thuận 3 bên về việc giải ngân phong tỏa sổ tiết kiệm/mở tài khoản tạm khóa đối với khoản tiền giải ngân cho bên mua. Sau khi ký kết Hợp đồng tín dụng, Ngân hàng giải ngân khoản vay vào sổ tiết kiệm/ tài khoản tạm khóa đứng tên Bên bán và phong tỏa toàn bộ số tiền này trong quá trình hai bên mua bán thực hiện thủ tục sang tên theo quy định của pháp luật. Ngân hàng sẽ giải tỏa sổ tiết kiệm/ tài khoản tạm khóa cho Bên bán sau khi Bên vay vốn (Bên mua) ký Hợp đồng thế chấp công chứng và thực hiện thủ tục đăng ký giao dịch đảm bảo theo quy định.

BƯỚC 4: TIẾN HÀNH GIẢI NGÂN

Hai bên ký hợp đồng tín dụng, nhận giấy nợ và ngân hàng sẽ tiến hành thủ tục giải ngân theo tiến độ thanh toán của hợp đồng mua bán bằng hình thức chuyển khoản vào số tài khoản của người bán theo yêu cầu của khách hàng.

BƯỚC 5: GIÁM SÁT TÍN DỤNG VÀ THANH LÝ HỢP ĐỒNG TÍN DỤNG

Nhân viên tín dụng sẽ thường xuyên nhắc nhở việc trả nợ và kiểm tra việc sử dụng vốn vay thực tế của khách hàng, hiện trạng tài sản đảm bảo, tình hình tài chính của khách hàng,... để đảm bảo khả năng thu nợ. Sau khi khách hàng trả hết nợ và lãi cho ngân hàng thì sẽ thanh lý hợp đồng tín dụng.

0934 362 727