Officetel có gì khác với văn phòng truyền thống?
 • CHARM CITY

  Được ví như biểu tượng sống mới tại Bình Dương - Charm City là sự tổng hòa giữa phong cách sống thượng lưu cùng cảnh quan thiên nhiên trong lành tựa resort ngay trong lòng dự án. 

 • SAMSORA RIVERSIDE

  Với vị trí đắc địa, Căn hộ Samsora Riverside là nơi an cư lý tưởng cho những người có nhu cầu sinh sống và làm việc tại Quận 9, Thủ Đức, Bình Dương, Biên Hòa,... và là một kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn. 

 • SOUTHGATE TOWER

  Southgate Tower là sự kết hợp hoàn hảo của không gian sống, làm việc tiện nghi và các dịch vụ thương mại chất lượng. Không chỉ mang đến một không gian sống theo tiêu chuẩn Châu Âu, mà còn là một kênh đầu tư sinh lời lý tưởng. 

   

 • MARINA RIVERSIDE

  Hãy đến với Maria Riverside, những ấp ủ về một không gian sống xanh mát sẽ thành hiện thực, hãy cùng Maria Riverside sẵn sàng đón lấy những thành công và may mắn đến với cuộc sống hay cùng gia đình thưởng thức những giây phút tràn ngập yêu thương và ấm áp.

 • GEM SKY WORLD

  Với quy mô hơn 92,2 ha, quy hoạch đồng bộ và hiện đại hàng đầu Long Thành, Gem Sky World mở ra những khung trời mới rộng lớn bao la cho thành công cất cánh và hạnh phúc lan toả. Nơi đây sẽ là thế giới giải trí, mua sắm, ẩm thực và trải nghiệm cuộc sống mang tính toàn cầu.

 • OSIMI PHÚ MỸ

  Osimi Phú Mỹ thiết lập chuẩn mực sống mới, tập trung những giá trị đẳng cấp và vượt trội từ vị trí, thiết kế, tiện ích đầu tiên trong khu vực. Không chỉ đơn giản là chốn đi về, nơi đây thật sự là một tổ ấm trong mơ của các gia đình trẻ, các chuyên gia, viên chức tại Phú Mỹ. 

Officetel có gì khác với văn phòng truyền thống?

12/12/2018

Những năm gần đây, mô hình căn hộ officetel ( còn gọi là “đứa con lai”, kết hợp căn hộ và văn phòng) trở thành một làn sóng mạnh mẽ trong thị trường bất động sản. Nguyên nhân lớn nhất là bởi mô hình officetel đáp ứng được những nhu cầu bức thiết của người trẻ, người làm kinh doanh nhỏ, chủ đầu tư nước ngoài trong xã hội hiện đại. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất là mô hình officetel hiện đang “làm mưa làm gió” có gì khác biệt so với văn phòng truyền thống? Và tại sao mô hình căn hộ officetel kết hợp với văn phòng lại được nhiều người ưa chuộng đến thế?

Nhìn chung, để so sánh officetel và văn phòng truyền thống với nhau, chúng ta có thể dựa trên những tiêu chí nổi bật như: diện tích, giá cho thuê trung bình (tháng), chi phí quản lý, khả năng linh hoạt thời gian làm việc, tiện ích phục vụ cộng đồng và tiện ích phục vụ tòa nhà.

Diện tích tối thiểu của một căn hộ officetel là 30-50m2 và có thể gia tăng đến 45-78 m2. Đổi lại, văn phòng truyền thống thường có diện tích lớn hơn khi diện tích tối thiểu là 50m2. Nếu bạn là một start-up hoặc doanh nghiệp nhỏ (SME) ít nhân viên, hiện tại không có nhu cầu sở hữu một văn phòng làm việc lớn thì mô hình căn hộ officetel chính là lựa chọn hợp lý nhất.

Bởi vì diện tích của mô hình căn hộ officetel nhỏ hơn khá nhiều so với văn phòng truyền thống nên giá thuê trung bình mỗi tháng cũng thấp hơn rất nhiều. Tùy theo diện tích, tiện ích nội ngoại khu, vị trí địa lý, giá cho thuê thay đổi của từng chủ hộ mà giá cho thuê căn hộ officetel dao động từ 600$ đến 900$ mỗi tháng. Đặt trong sự so sánh  tương quan với những văn phòng truyền thống thì lựa chọn này hoàn toàn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Đồng thời, việc kết hợp căn hộ và văn phòng làm một hoàn toàn giúp chủ hộ linh hoạt được thời gian làm việc thay vì chỉ làm việc ở văn phòng 8 tiếng mỗi ngày.

Khi thuê văn phòng trong những tòa nhà thì người thuê phải chi trả một khoản phí gọi là phí quản lý toàn nhà. Chi phí quản lý toàn nhà bao gồm những chi phí để duy trì vệ sinh, an ninh an toàn hay dịch vụ lễ tân, dịch vụ bảo vệ, giữ xe,… Bên cạnh đó phí quản lý được dùng để bảo dưỡng và nâng cấp một số dịch vụ như tháng máy, hệ thống máy lạnh, hệ thống điện, hệ thống camera,…. Những căn hộ officetel có chi phí quản lý toà nhà chung cư khoảng 1$/m2/tháng, chi phí văn phòng truyền thống dao động trong trong khoảng từ 5$- 8$/m2/tháng.

Một trong những câu hỏi lớn nhất của khách hàng khi đặt mối quan hệ tương quan giữa mô hình căn hộ officetel và văn phòng truyền thống với nhau chính là việc sử dụng những tiện ích nội khu và tiện ích phục vụ trong công việc như thế nào. Câu trả lời chính là những văn phòng truyền thống thường sẽ sử dụng những tiện ích trong văn phòng như cafe, ngân hàng,…Riêng căn hộ officetel sẽ sử dụng những tiện ích chung với tòa nhà.  

Bởi vì không gian làm việc nhỏ, nên mô hình căn hộ officetel thường không có phòng họp và  không gian riêng hoặc phải tích hợp co-working space, phòng họp cao cấp, cafe terrace, sky louge. Ngược lại, văn phòng truyền thống thường được tích hợp những tiện ích phục vụ công việc như phòng họp, phòng tiếp khách, phòng training.

Có thể thấy, mặc dù có những nhược điểm về diện tích nhưng căn hộ officetel vẫn sở hữu những ưu điểm lớn rất đáng để thuê hoặc đầu tư. Đặc biệt là thị trường Việt Nam ở thời điểm hiện tại, nhiều bạn trẻ đang thực hiện và ấp ủ ước mơ khởi nghiệp luôn cần một văn phòng để làm việc và nghỉ ngơi. Cạnh đó,  làn sóng đầu tư từ những công ty nước ngoài như Hàn Quốc, Singapore,… cũng nêu bật được một nhu cầu đó là cần một nơi có diện tích vừa phải nhưng hiện đại để đặt văn phòng đại diện.

0934 362 727