Lưu ý cách chọn màu sắc hợp phong thủy cho nội thất phòng ngủ
  • THE PEAK GARDEN

    The Peak Garden tọa lạc ở vị trí đắc địa của tuyến đường Nguyễn Lương Bằng nối dài, rộng 48m, 6 làn xe thông suốt. Đại lộ Nguyễn Lương Bằng không chỉ là trung điểm giao thương, trung tâm tài chính phía Nam TP HCM mà còn là mạch dẫn chính vào khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

  • GEM SKY WORLD

    Với quy mô hơn 92,2 ha, quy hoạch đồng bộ và hiện đại hàng đầu Long Thành, Gem Sky World mở ra những khung trời mới rộng lớn bao la cho thành công cất cánh và hạnh phúc lan toả. Nơi đây sẽ là thế giới giải trí, mua sắm, ẩm thực và trải nghiệm cuộc sống mang tính toàn cầu.

  • ONE PALACE 2

    One Palace 2 (Khu dân cư Thành Đô) là dự án nhà phố thương mại, tọa lạc trên tuyến đường Thạnh Xuân 38, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM. Dự án cách tuyến đường ven sông Vàm Thuật khoảng 100m, cách dự án One Palace 1 khoảng 4,5km.

Lưu Ý Cách Chọn Màu Sắc Hợp Phong Thủy Cho Nội Thất Phòng Ngủ

27/08/2020

Trong phong thủy màu sắc cũng chiếm một phần quan trọng, mỗi một màu sắc đều mang ý nghĩa phong thủy khác nhau, vì thế việc lựa chọn đúng màu sắc phong thủy cho nội thất phòng ngủ thì ngoài làm đẹp không gian nghỉ ngơi nó còn giúp gia chủ có thể cân bằng năng lượng âm dương, nhờ đó bản thân sẽ gặp được nhiều may mắn hơn về sức khỏe, tài lộc và tình duyên.

Yếu tố màu sắc trong ngũ hành vạn vật

Có năm yếu tố phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đều có những màu sắc phù hợp với từng yếu tố riêng biệt mà theo ngũ hành vạn vật được sinh ra đều phải chịu ảnh hưởng.

Lưu ý lựa chọn màu phù hợp với bản mệnh

Lưu ý lựa chọn màu phù hợp với bản mệnh

 

Kim (Kim loại): tương thích với màu sáng, màu ánh kim.

Mộc (Cây cối): tương thích với màu xanh lá cây, xanh sẫm, màu gỗ.

Thủy (Nước): tương thích với màu đen, màu xanh biển.

Hỏa (Lửa): tương thích với màu hồng, đỏ, tím.

Thổ (Đất): tương thích với màu vàng nâu, nâu đậm, vàng nhạt, cam.

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ nói riêng và cả căn nhà nói chung bạn có thể áp dụng những nguyên tắc tương sinh của 5 yếu tố trên. Thường thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa.

Đối với gia chủ Mệnh Kim

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ, gia chủ mệnh Kim nên để ý lựa chọn tông màu sáng, cùng những màu sắc ánh kim, màu trắng và màu bạc, những màu này sẽ phù hợp với bản mệnh. Ngoài ra có thể kết hợp với những màu sắckhác như: màu nâu, màu vàng, vì đây là những màu tương hỗ với mệnh Kim bởi "Hoàng Thổ sinh Kim".

Phòng ngủ cho người Mệnh Kim

Phòng ngủ cho người Mệnh Kim

Kết hợp những tông sắc này sẽ mang đến nhiều may mắn về tài vận đến cho gia chủ và gia đình. Tuy nhiên đối với mệnh Kim cần phải tránh những gam màu nóng như: hồng, tím, đỏ, vì “Hỏa khắc Kim”, nếu không tránh những màu này khi thiết kế màu sắc của nội thất phòng ngủ gia chủ sẽ gặp phải nhiều vận xui trong cuộc sống.

Đối với gia chủ Mệnh Thủy

Nên sử dụng các tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra để phòng ngủ có thể trở nên sinh động, hài hòa và ấn tượng hơn thì gia chủ còn có thể kết hợp với các tông màu khác như: trắng, và những sắc ánh kim theo nguyên tắc “Kim sinh Thủy”.

Phòng ngủ phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy

Phòng ngủ phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy

Nên lựa chọn những tông màu này khi thiết kế phòng ngủ, thì vận khí của gia chủ và mọi thành viên trong gia đình sẽ tốt lên, có sức khỏe dồi dào, làm ăn ngày càng phát đạt.

Bạn cũng nên lưu ý tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu vì mệnh Thổ khắc Thủy, điều này có thể ảnh hưởng không tốt về sức khỏe, cũng như về công việc và học tập.

Đối với gia chủ Mệnh Mộc

Theo quan niệm ngũ hành trong phong thủy thì “nước đen sinh Mộc”, vì vậy bạn nên sử dụng các tông màu xanh lá cây, xanh ngọc, kết hợp cùng những gam màu xanh biển sẫm, đen, màu gỗ hay nâu để tô điểm cho không gian phòng ngủ. Những màu này sẽ mang đến nhiều tài vận, nhiều sức khỏe và may mắn cho những người mệnh Mộc.

Tông sắc phòng ngủ cho người Mệnh Mộc

Tông sắc phòng ngủ cho người Mệnh Mộc

Những người theo bản mệnh Mộc thì cần tránh đi những tông sắc trắng, ánh kim bởi “Trắng Bạch Kim khắc Mộc”.

Đối với gia chủ Mệnh Hỏa

Bạn nên sử dụng tông chăn, ga, gối, nệm gam màu nóng như là “hồng, đỏ, tím, ngoài ra để không gian nghỉ ngơi có thể trở nên hài hòa, cân bằng hơn thì bạn nên kết hợp với các màu xanh lục và xanh da trời, vì “Thanh Mộc sinh Hỏa”. Điều này sẽ mang tới may mắn cho bạn về tình duyên, các mối quan hệ bạn bè, và cả trong công việc.

Nội thất phòng ngủ hợp Mệnh Hỏa

Nội thất phòng ngủ hợp Mệnh Hỏa

Bạn vẫn cần lưu ý tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm bởi vì theo nguyên tắc thì (nước đen khắc Hỏa).

Đối với gia chủ Mệnh Thổ

Khi bạn có Mệnh Thổ thì những màu phù hợp nhất để trang trí nội thất chăn, ga gối cho căn phòng ngủ đó chính là màu nâu, vàng nâu hoặc vàng nhạt, ngoài ra người mệnh Thổ còn tương thích với các tông màu đỏ, tím, cam hồng, vì nguyên tắc ngũ hành “Hồng Hỏa sinh Thổ”.

Thiết kế màu sắc phong thủy phòng ngủ cho Mệnh Thổ

Thiết kế màu sắc phong thủy phòng ngủ cho Mệnh Thổ

Những màu này sẽ mang tới cho gia chủ những sự phát triển, cũng như trong cuộc sống hàng ngày sẽ có được sức khỏe dồi dào, đón nhận được nhiều niềm vui. Ngược lại người mệnh Thổ sẽ kị những màu xanh lá cây, xanh lục đậm và xanh da trời.

 

(Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo)

 

 

 

 

0934 362 727